แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

Posted on ตุลาคม 3, 2020ปิดความเห็น บน แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

ชาเขียวนั้นจริง ๆ แล้วมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน แต่ในประเทศไทย การดื่มชาเขียวจะได้รับอิทธิพลมาจากประเทศญี่ปุ่น และเนื่องจากกระแสความแรงของญี่ปุ่นนี่เอง ทำให้ “ชาเขียว” เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่คนไทยนิยมกินกันมาก ไม่ว่าจะเป็นการกินแบบร้อน หรือเป็นการนำมาปั่นก็ยิ่งได้รับความนิยมมากพอ ๆ กับการกินชานมไข่มุกเลยทีเดียว แต่ราคานั้นก็สูงกว่าชานมไข่มุก วันนี้เราจึงได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ ชาเขียวผง ยี่ห้อต่าง ๆ มาให้เพื่อนได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

1. Aroma ชาเขียว มัทฉะ

                Aroma ชาเขียว มัทฉะ 100% มาในบรรจุภัณฑ์แบบซิปล็อคที่ช่วยรักษาความสดของใบชาให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ มีกลิ่มหอม รสชาติเข้มข้น ผลิตจากใบชาเขียวที่นำบดละเอียด สามารถชงละลายน้ำพร้อมดื่มได้ทันทีหรือนำไปใช้เป็นส่วนผสมในการทำขนมหรือเบเกอรี่ต่าง ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

2.ชาตรามือ ชาเขียวมัทฉะ ชนิดถุง

                แบรนด์ดังเรื่องชาที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ซึ่งในรูปแบบชาเขียวผงธรรมชาติจากชาตรามือ ก็ถือเป็นหนึ่งสินค้าที่น่าซื้อมาทดลองค่ะ เพราะผลิตจากใบชาแท้ ๆ ผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน จนออกมาเป็นผงชามัทฉะที่มีเนื้อเนียนละเอียด ละลายได้ง่าย รสชาติเข้มข้น และที่สำคัญยังคงกลิ่นหอมละมุนเป็นเอกลักษณ์ จนรู้สึกเหมือนได้เดินเข้าไปสั่งชาในร้านกันเลยทีเดียว เหมาะสำหรับใช้ชงดื่มทั้งร้อนและเย็น ทำขนมเบเกอรี่ โรยหน้าขนมหวาน และทำไอศกรีมค่ะ

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

3. CHAHO Matsu Kaori Matcha Powder

                เป็นผงชาเขียวปรุงสำเร็จที่ทำเอาหลายคนติดใจไม่น้อย โดยเฉพาะใครที่กำลังอยากลิ้มรสความเข้มข้นของชาในราคาประหยัด เพราะชาสูตรนี้ได้รับการคัดสรรชาพันธุ์ดี นำมาบดเป็นมัทฉะแท้ 100% มีความละเอียด ไม่เจือสีหรือกลิ่นสังเคราะห์ ทำให้ทุกเมนูมีความเป็นชาตามธรรมชาติแท้ ๆ ซึ่งชาโฮนั้นจะตีฟองละลายน้ำแข็งชงเป็นเครื่องดื่มก็น่ารับประทาน หรือจะเอาไปใช้เป็นส่วนประกอบทำเบเกอรี่ ก็ให้ความหอมหวาน และได้รับความนิยมอย่างยิ่ง

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

4.Itoen’s Oi Ocha Sarasara Green Tea with Matcha

                Itoen ชาเขียวญี่ปุ่นปรุงสำเร็จชนิดผง มาในปริมาณ 40 กรัม ลักษณะผงจะเป็นแบบผงละเอียดที่ผ่านกระบวนการผลิตแบบพิเศษจึงทำให้สามารถชงดื่มได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการกรองเหมือนชาเขียวแบบปกติ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ชาเขียวที่มีความพรีเมี่ยมในด้านตัวคุณภาพของชาที่มีความ เข้มข้น รสชาติดี รวมไปถึงกลิ่นที่มีความหอมในแบบที่ยกระดับไปอีกขั้นสำหรับคอชาเขียว

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

5. Maruzen Green Tea Powder

                ชาเขียวเกรดออร์แกนิก ที่โดดเด่นเรื่องกลิ่นหอมมาก ผงละเอียด มีกากน้อย ให้รสชาติเข้มข้น แต่ไม่ขม และด้วยคุณภาพส่วนนี้เลยทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นมีราคาสูงกว่าเกรดปกติ อีกทั้งยังผลิตจากต้นชาที่ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย ที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่างบริษัทสิงห์ปาร์ค เชียงราย และบริษัทมารุเซ็น ที เจแปน จำกัด ซึ่งเชี่ยวชาญในการผลิตชาเขียวในญี่ปุ่นมายาวนาน จากการร่วมทุนครั้งนี้ทำให้ค้นพบว่า ชาเขียวที่ปลูกในไทยก็สามารถนำมาทำชาเขียวผงที่มีรสชาติที่ดีไม่แพ้ชาที่ปลูกที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

6. Uji Uji Matcha Green Tea Base

                หากต้องการสัมผัสประสบการณ์ชาสุดละมุน และกลมกล่อมต้องชายี่ห้อนี้เลยค่ะ เป็นชาคุณภาพสูง เกรดคัดสรร จากเมืองอูจิทางตอนใต้ของเกียวโต โดยในอดีตนั้นชาจากเมืองนี้มักจะถูกนำไปใช้ถวายให้กับราชวงศ์ญี่ปุ่นค่ะ ผงชาบดละเอียดเป็นผงชาจริง 99% ผสมกับน้ำตาลอีก 1% มีเนื้อเนียน ละลายน้ำได้ง่าย เมื่อลิ้มลองก็จะให้สัมผัสละมุน กลมกล่อม โดยยังคงความเป็นชาแท้ ๆ แฝงอยู่ในรสสัมผัส สีสวยน่ารับประทาน และที่สำคัญคือมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์มากค่ะ

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

7. CHOUI FONG ผงชาเขียวแท้ 100 %

                ชาเขียวผงญี่ปุ่นฉุยฟง เป็นชาเขียวคุณภาพสัญชาติไทย ที่ผลิตจากไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย เหมาะสำหรับใช้ชงดื่ม หรือใช้ทำขนมเบเกอรี่ชนิดต่าง ๆ ที่การันตีด้วยรีวิวของผู้ซื้อมากมายว่า ผงชาเขียวยี่ห้อนี้มีเนื้อสัมผัสที่ละเอียดมาก ผ่านกระบวนการผลิตที่สามารถดึงกลิ่นหอมของชาออกมาได้มากที่สุดอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่แม้ว่าราคาจะย่อมเยาเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น แต่คุณภาพดีไม่แพ้ใครแน่นอน อีกทั้งยังถือเป็นแนวทางที่ช่วยสนับสนุนผลผลิตทางการเกษตรของเกษตรกรในประเทศอีกด้วยค่ะ

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

8. Semba Tohka Japanese Green Tea Powder

                ผงชาเขียวต้นตำรับญี่ปุ่นของ Semba Tohka เป็นชาเขียวที่เพาะปลูกและเก็บเกี่ยวจากไร่คุณภาพ ไม่ปรุงแต่งกลิ่น สี และรสชาติ มีความโดดเด่นในเรื่องการให้กลิ่นและรสชาติแท้ ๆ ของชาได้ดีเยี่ยม ชาที่ได้มีสีเขียวตามธรรมชาติ ผงชาผ่านการบดละเอียด ชงง่าย มีรสขมจาง ๆ แต่รสสัมผัสโดยรวม กลมกล่อมละมุนมาก รวมไปถึงหลายคนต่างลงความเห็นว่า ให้ความรู้สึกเหมือนได้ดื่มชาอยู่ที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว โดยผงชานี้นิยมชงเป็นเครื่องดื่มทานคู่กับของหวานและอาหารหลายประเภทค่ะ

แนะนำ 10 ยี่ห้อ “ชาเขียวผง” ที่คอชาเขียวห้ามพลาด!!

9. Iyemon Uji Matcha

                อีกต้นตำหรับชามัทฉะบริสุทธิ์จากเมืองอูจิ ที่ผ่านการบดด้วยความพิธีพิถันแบบดั้งเดิม จนได้ผงชาที่มีเนื้อเนียน ละลายน้ำได้เร็ว โดยไม่ทิ้งกากชาเอาไว้ ที่สำคัญคือ เป็นชาที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นหอม ผ่อนคลาย น่ารับประทาน จนทำให้เป็นที่นิยม นำไปใช้ผสมทำอาหารหวาน คุกกี้ หรือแม้กระทั่งนำไปผสมชง กับนมสดก็ฟินไม่แพ้กัน อย่างไรก็ตาม ด้วยรูปแบบที่คงความสดใหม่ทุกขั้นตอนการผลิต ทำให้อายุในการชงชา ที่เหมาะสมที่สุด จะอยู่ในช่วง 1 ปี และควรเก็บรักษา ให้พ้นความชื้นเพื่อคงคุณภาพชาไว้ค่ะ

10.ช้างทอง ชาเขียวมัทฉะ

                ช้างทอง ชาเขียวมัทฉะมาในบรรจุภัณฑ์แบบถุงพลาสติก ประมาณ 200 กรัม จุใจ คุ้มค่าคุ้มราคา ตัวผงชาสามารถนำมาชงดื่มได้เลย ไม่ต้องผ่านการกรอง ช่วยให้ในเรื่องความสะดวกในการชงชา รสชาติเข้มข้น นอกจากสะดวกและอร่อยแล้วยังมีคุณประโยชน์มากมาย พร้อมกับสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายอีกด้วย

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับผลิตภัณฑ์ ชาเขียวผง ที่เราได้นำมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันทั้ง 10 ยี่ห้อ เชื่อว่าบทความนี้น่าจะถูกใจคอชาเขียวไม่น้อย ที่อยากจะประหยัดเงินโดยการเปลี่ยนจากซื้อชาเขียวจากร้านคาเฟ่แพง ๆ มาเป็นการซื้อแบบผงมาทำเองที่บ้าน

โรงเรียนแปลกๆ ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันการ “ศึกษา” ยังคงเป็นเรื่องใหญ่ที่ทุกคนให้ความสำคัญ และถึงแม้ว่าเด็กทุกคนจะไปเรียนหนังสือในโรงเรียน แต่ก็ใช่ว่าประสบการณ์ที่ได้รับจะเหมือนกัน

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : พาไปทำความรู้จักกับ “น้ำมะเขือเทศ” น้ำที่ใคร ๆ ก็ไม่ชอบ